0987.86.0007

CÁCH ĐÁNH TRỐNG TRƯỜNG

Đánh trống trường ngày khai giảng không còn quá xa lạ với bao thế hệ của học sinh, tiếng trống trường gần như là một biểu tượng mang ý nghĩa đầy thiêng liêng trong lòng mỗi người. Vậy đánh trống trường học sao cho đúng, chuẩn mời tất cả quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây.

trống trường học

Cách đánh trống trường khai giảng năm học mới
Đánh trống khai trường năm học mới có kiểu đánh như sau: một tiếng, hai tiếng, ba tiếng và một hồi trống dài, mỗi kiểu sẽ tương ững với một hiệu lệnh. Tiếng trống trường còn thể hiện được sự thúc dục mỗi cô cậu học trò đã đến giờ vào lớp, giải lao giữa giờ. Tiếng trống trường ngày khai giảng thì được đánh khác với tiếng trống bình thường, và chỉ 1 năm mới được vang lên một lần trong ngày khai trường.
Trống trường ngày khai giảng thường thì sẽ là thầy hiệu trưởng sẽ đứng lên đánh. Trống trường ngày khai giảng thì không có quy định cụ thể nhưng về thông thường bạn có thể tham khảo cách đánh trống trường theo các nhịp như sau:

  • Đánh trống trường theo nhịp 3 hồi 9 tiếng.
  • Nhip 1 hổi gồm 9 tiếng
  • Nhịp 1 hồi 3 tiếng

Nhiều người quan niệm rằng đánh trống trường phải 3 hồi 9 tiếng thì mới chuẩn, đúng nhưng chắc mọi người chưa hề biết nhịp 3 hồi 9 tiếng thường được sử dụng trong các cuộc chiến khai trận.

Vì là giữ một nét đặc sắc từ lâu đời, và nhịp 3 hổi 9 tiếng âm thanh của trống nghe rất khí thế tạo nên một không khí tươi mới hừng hực, thúc dục các thế hệ học sinh, học trò thúc dục một năm học mới đã đến.

Về cơ bản thì theo quan điểm cá nhận thì cách đánh trống trường 3 hồi 9 tiếng và thêm 3 tiếng cuối là hay nhất và tạo được một không khí đầy khí thế trong ngày vui khai giảng năm học mới.

Xem Thêm: Trống Múa Lân

trống trường học


Cách đánh trống trong trường học
Việc đánh trống trong trường học thì người không có một quy định cụ thể nào cả ở mỗi trường thì sẽ lại có một cách đánh trống riêng miễn là thể hiện được cho các lứa tuổi học sinh, thầy cô biết đó là đến tiết học hoặc là tan học.

Ngoài ra nếu bạn quan tâm các sản phẩm trống trường học có thể liên hệ trực tiếp tới cơ sở Trống Thanh Minh để có thể chọn mua những sản phẩm trống trường đẹp và uy tín nhất.

trống trường học


Vậy là bài viết vừa rồi mình vừa giới thiệu cũng như chia sẻ tới mọi người cách đánh trống trường học ngày khai giảng hi vọng với những chia sẻ nhỏ sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về các nhịp trống, cách đánh trống trong trường học.

Xem Thêm Sản Phẩm : Trống Hội , Trống Nhà Thờ, Trống Múa Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.