0987.86.0007

DÀN TRỐNG 33 QUẢ PHỤC VỤ NHU CẦU LỄ HỘI DÂN TỘC

Giới thiệu dàn trống 33 quả:

Trống là một phần không thể thiếu trong các lễ hội dân tộc. Dàn trống 33 quả là dàn trống hoành tráng, gồm 1 trống đại, 10 trống trung, 10 trống nhỡ và 12 trống nhỏ .

Chất liệu chính được sử dụng để sản xuất dàn trống hội là thân gỗ mít và được bưng bằng da trâu phơi khô.
Dàn trống 33 quả là mẫu dàn trống hội được phục vụ cho nhu cầu lễ hội của các cụ cao tuổi, trong chương trình biểu diễn văn nghệ phục lụ lễ hội. Trống cái và trống con được cơ sở sản xuất trống Hoàng Gia thiết kế theo nhu cầu và mục đích sử dụng của lễ hội. Dưới đây là mẫu thiết kế tiêu biểu cho dàn trống 33 quả:

– Trống Đại ( còn gọi là trống Cái ): Gồm 1 quả, đường kính mặt trống là 120 cm, chiều cao 80 cm.

– Trống Trung: Gồm 10 quả, đường kính mặt trống là 44 cm, chiều cao 55 cm.

Trống Nhỡ : Gồm 10 quả, đường kính mặt trống là 40 cm, chiều cao 30 cm.

– Trống Nhỏ ( còn gọi là trống Khẩu ): Gồm 12 quả, đường kính mặt trống là 20 cm, chiều cao 9 cm. Trống này được thiết kế để cầm tay trong lúc biểu diễn.

Xem Thêm : Trống Đoàn Đội , Trống Múa Lân, Trống Trường Học tại đây.

Dàn trống 33 quả được sản xuất tại Cơ sơ Hoàng Gia có gì đặc biệt ?

Chúng tôi, cơ sở sản xuất trống Hoàng Gia, có những người thợ dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề truyền thống của quê hương và chúng tôi đã làm nghề trên mảnh đất tổ gần 20 năm; mỗi sản phẩm chúng tôi sản xuất ra đều gửi gắm niềm tự hào của chính mình trong mỗi tiếng trống vang lên.
Từng sản phẩm chúng tôi đều sử dụng những nguyên vật liệu tuyển chọn, đảm bảo cho thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

– Tiếng trống do cơ sở sản xuất trống Hoàng Gia đảm nhiệm sản xuất đều đảm bảo được tiếng trống tròn, vang, đanh. Chính bởi chúng tôi sở hữu kỹ thuật ghép trống tinh xảo tạo thành trống kín, khít, tròn đảm bảo âm thanh âm vang đều đặn; bên cạnh đó là bí quyết bưng trống đỉnh cao, đảm bảo tuổi thọ trống bền lâu.

– Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các nghệ nhân tạo hình trên trống, tạo nên những bộ trống độc đáo, đẹp mặt với những hoa văn tinh tế; phù hợp với không gian lễ hội. Tạo nên sự hòa hợp trang trọng và tinh tế nhất trong không gian biểu diễn.

Xem Thêm : Trống Chùa , Trống Nhà Thờ , Trống Hội tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.