0987.86.0007

PHÂN BIỆT THÙNG GỖ SỒI GIẢ BẰNG THÙNG GỖ TẦN BÌ

– Chào các bạn!
– Bài viết này mình sẽ giúp các bạn mua thùng gỗ sồi ngâm rượu thật tránh bị mua phải gỗ tần bì mà không có công dụng như quảng cáo mà chỉ mất tiền và thời gian công sức.
– Như các bạn đã biết qua tìm hiểu về gỗ sồi ngâm rượu ở nước ngoài và công dụng của thùng gỗ đối với rượu thì hẳn các bạn cũng hình dung ra phần nào về chất liệu chọn gỗ , tuổi gỗ và dòng gỗ xuất xứ, nhưng cũng có một ít người vì thiếu hiểu biết và ham rẻ , nghe theo lời quảng cáo của các cơ sở không đáng tin cậy mà mua phải thùng gỗ tần bì có thớ gỗ, màu sắc giống gố sồi mà không hề hay biết, chỉ biết mang về ngâm thôi.
– Nhưng có chờ đợi tới 3 năm hay 5 năm thì chất lượng rượu vẫn vậy
– Mình sẽ chỉ cho các bạn phân biệt được đúng nhất để khi mua thùng gỗ sồi về ngâm rượu được giá tốt và chất lượng tốt nhất


+ Thứ 1: Màu sắc gỗ là màu đỏ hoặc trắng là được vì nó do điều kiện xuất xứ và khí hậu của mỗi nước mà có nhiều nguồn gỗ.
+ Thứ 2: Đổ nước ngâm thử trong vòng 3 ngày, quan sát thấy nhựa gỗ tiết ra chảy trên nền nhà hoặc thấm màu nâu đen ra bên ngoài thùng
+ Thứ 3 : Đưa mũi ngửi bên trong thùng có mùi chua, hoặc thơm thơm của gỗ sồi thật mà gỗ tần bì không có.

– Thùng gỗ sồi khi mới làm ra sẽ có hình dáng và màu sắc giống hình bên dưới và thùng gỗ làm giả bằng gỗ tần bì cũng có màu sắc giống như vậy, nhưng thường cơ sở đóng gỗ tần bì giả gỗ sồi sẽ làm gỗ tần bì trắng là chủ yếu, vì thị trường gỗ tần bì có nhiều và sẵn, giá lại rẻ,

– Và sau khi ngâm nước nhựa của gỗ sồi sẽ tiết ra ngoài thùng và có màu sắc như hình bên dưới, ngoài ra các bạn ngửi mùi từ trong thùng thấy được vị chua và thơm thơm của gỗ sồi đặc trưng, còn thùng gỗ mà giả bằng tần bì sẽ không cho mùi như vậy và cũng không bị tiết nhựa ra bên ngoài nên nhìn thùng sẽ sạch sẽ.

Bài viết này mình định viết lâu rồi ,nhưng chưa có thời gian, bây giờ mới viết ra được vì gần đây một số cơ sở tự phát đóng giả thùng gỗ sồi nhiều quá, làm giảm uy tín của Cơ sở Thanh Minh và ảnh hưởng tới lòng tin của khách hàng. Chính vì vậy sau khi đọc bài viết này, hy vọng các bạn hình dung và thông thái chọn mua thùng gỗ sồi tại Cơ sở nào uy tín nhất để chúng tôi có được những ly rượu ngon nhất.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.